4.3.2012 | 10:43
Súkkulaðiterta og súkkulaðimuffins (fars chokoladekage)
Var með uppáhalds "danina" mína í heimsókn núna í febrúar og á meðan þau voru hér átti einn þeirra hann Matthías 15 ára afmæli svo auðvitað var haldin íslensk afmælisveisla.
Efst á óskalistanum í öllum afmælisveislum hjá þeim er Fars chokoladekage svo ég gerði hana í 2 útfærslum, venjuleg terta og líka muffins.
Hefðbundin súkkulaðikaka
Muffins
Sama uppskrift að báðu
1 1/2 bolli sykur
100 gr mjúkt smjör eða smjörlíki
2 egg
Hrært vel saman.
1/2 bolli sterkt kaffi
1/2 bolli mjólk
1 tsk vanilla
bætt í.
1 1/3 bolli hveiti
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk natron
1/3 bolli kakó
blandað vel saman og bætt í hrært létt saman.
Ef hefðbundin þá sett í 22-24 cm form og bakað í ca. 30 mínútur við 200 °C (180°ef blástur).
Kælt á grind, annað hvort smurt með súkkulaðiganacé sem gert er þannig að 150 gr súkkulaði og 1/2 - 1 dl rjómi hitað saman í potti, kælt aðeins og smurt yfir.
Einnig hagt að skera botninn í sundur og setja súkkulaði smjörkrem (sjá uppskrift neðar) á milli og síðan smurt með súkkulaðiganacé eða súkkulaðismjörkremi.
Muffins
Þá sama uppskrift en um leið og þurrefnunum er bætt í þá er einnig bætt í 100 - 150 gr súkkulaðidropar.
Sett í muffinsform (fyllt ca. 2/3 og bakað við 200 °C (180 í blástri) í 20 - 30 mínútur.
Dugar í 18 - 24 muffins
Kælt og síðan annað hvort smurt yfir með súkkulaðiganacé (sjá ofar) eða sett súkkulaðismjörkrem yfir.
Súkkulaðismjörkrem:
200 gr mjúkt smjör eða smjörlíki
500 gr. flórsykur
2-4 msk kakó
1 egg
1-2 tsk vanilludropar eða rommdropar
Allt hrært vel saman.
Súkkulaðibita muffins
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.