Lummur

Á mínu heimili er hefð fyrir því að þegar eldaður er grjónagrautur, þá eru steiktar lummur daginn eftir. 

Ekki það hollasta en mjög gott.

 IMG161

í degið fer eftirfarandi.

2 bollar kaldur grjónagrautur

2 egg

1-2 bollar mjólk

100 - 200 gr. hveiti 

1/2 - 1 tsk lyftiduft

1-2 tsk vanilludropar

Þetta er mjög frjálsleg uppskrift, en á að deigið á að vera á þykkt við vöffludeig eða "amerískar pönnukökur" 

 

IMG162 

Smjörlíki brætt á pönnu (má sjálfsagt nota olíu eða blöndu af olíu og smjöri)

Sett í klatta á pönnuna (hæfilegt að hafa um 3/4 dl í hverri). Hafa góðan hita en samt ekki þannig að brenni.

IMG163 

Þegar hæfilega steikt að neðan, snúa við og  steikja hinu megin. 

IMG164 

Sett á fat og sykri stráð yfir. Einnig hægt að sleppa sykrinum og bera fram með sultu eða hlynsírópi.

Haldið áfram að steikja þar til degið klárast. Einnig má ef þarf ekki allt í einu geyma til næsta dags og steikja þá afganginn. 

 

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband