9.3.2012 | 23:54
Peruterta
Ein af uppáhaldstertunum í minni fjölskyldu er gamaldags peruterta.
í hana þarf einn svampbotn, keyptan eða heimabakaðann.
Þessi uppskrift hefur aldrei klikkað hjá mér
Svampbotn:
4 egg
175 gr. sykur
Þeytt mjög vel saman, á að verða mjög ljóst og létt.
50 gr. hveiti
50 gr kartöflumjöl
1 tsk lyftiduft
Þurrefnum blandað saman og hrært varlega saman við, hélst í höndum.
Sett í 2 smurð og hveitistráð form ca. 22 cm og bakað við 200 °C (180 °ef blástur) í 20-30 mínútur.
Muna að ofnar eru misjafnir svo hver þarf að finna sinn tíma.
Kælt á grind, hægt að baka með fyrirvara og geyma í allt að 2-3 daga ef vel pakkað inn í plastpoka. Einnig hægt að frysta botnana.
Í eina köku þarf 1 botn.
Setja kökubotninn á fat og bleyta í með perusafa (magn fer eftir hvað vilt hafa blauta, mér finnst hæfilegt að nota 1/2 - 1 dl)
Geyma 3 peruhelminga til að skreyta með, restin af peruhelmingunum brytjaðir niður og dreift yfir botninn.
Kremið sett yfir, en það er gert á eftirfarandi hátt.
Perutertukrem.
2 eggjarauður
2 msk sykur
þeytt vel saman.
50 gr súkkulaði brætt, kælt aðeins og bætt í eggjahræruna.
1/4 lítri rjómi þeyttur og blandað vel saman við.
Peruhelmingarnir sem eftir voru sneiddir niður í 4-6 báta hver og raðar hringinn.
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt 10.3.2012 kl. 09:41 | Facebook
Athugasemdir
Sæl Bjarnveig, þakka þér fyrir að halda úti þessum hrikalega djúsí vef. Ég fékk nú bara vatn í munninn af að skoða kræsingarnar og er ákveðin í að nýta mér þessa síðu þína. Það er svo gott að hafa myndirnar:-)
Mamma gerði alltaf þessa perutertu í den og mér finnst hún æðisleg, geri hana stundum. Kannski fékk hún uppskriftina hjá Valgerði mömmu þinni. Þær voru jú saman í saumaklúbbi. Bestu kveðjur til þín, Yrsa Hörn
Yrsa Hörn Helgadóttir (IP-tala skráð) 13.3.2012 kl. 18:05
Takk Yrsa.
Gott að fá góð komment, er að reyna að halda þessu saman svo systkinabörnin hafa aðgang að fjölskylduuppskriftunum og því sem mér dettur í hug.
Bjarnveig Ingvadóttir, 17.3.2012 kl. 12:26
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.