17.3.2012 | 11:31
Laugardagslamb
Hélt að vorið væri rétt handan við hornið en miðað við veðrið í dag er það aldeilis ekki. En daginn er samt stöðugt að lengja og ég veit að brátt verður betri tíð.
Þessi réttur er tilvalinn á hríðardögum en reyndar líka þegar vel viðrar því hann eldar sig eiginlega sjálfur og hráefnið má eiginlega vera hvað sem hentar, t.d. gott að nýta afganga úr grænmetisskúffunni.
Þessi uppskrift hentar fyrir 1-2 eftir því hvað borðað er mikið, fyrir flesta er þetta hæfilegt fyrir 1.
Ég er hér með 1 bita af lambasúpukjöti, 1 lítinn lauk, 3 kartöflur, 2 meðalstórar gulrætur. Einnig olía, Lamb Islandia (frá Pöttagöldrum), salt og pipar.
Byrja á að brytja kjötið í bita, 2-3 cm á kant.
Afhýða gulræturnar og skera í 2-3 cm bita.
Sama gert með kartöflurnar.
Afhýða laukinn og brytja gróft.
Kjöt og grænmeti sett í steikarpott eða eldfast mót, 1-2 msk olía sett yfir, kryddað með Lamb Islandia, salti og svörtum pipar. Ef eigið ekki Lamb Islandia er gott að nota í staðinn einhver "græn" krydd svo sem timian, oregano, rosemary.
Öllu blandað vel saman, lok eða álpappír settur yfir og sett inn í 200°C heitan ofn og látið malla í 1 - 1 1/2 tíma.
Ef viljið meiri brúningu þá taka lokið af síðustu 10 mínúturnar.
Þá er bara eftir að skammta á diskinn, soðið notað sem sósa, má þykkja ef vill en er ekki til bóta.
Einstaklega einfalt og uppvask í lágmarki þar sem allt var eldað í einum potti.
Hráefni:
1 biti lambasúpukjöt (má líka vera annar biti af lambi)
3 kartöflur
2 gulrætur
1 laukur
Olía
Lamb Islandia
Salt
Svartur pipar
Verði ykkur að góðu.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.