Gamaldags eplakaka

Er öll í þessu einfalda þessa dagana. Er til dæmis nýbúin að uppgötva hjá ágætri samstarfskonu að besta aðferðin við að baka formkökur er að setja allt í hrærivélaskálina í einu og hræra vel saman.

Hér er uppskrift af gamaldags eplaköku, sem í grunnin er hefðbundin formkökuuppskrift sem ég bakaði fyrir stuttu. 

 

eplakaka1

250 gr. hveiti

200 gr. sykur

175 gr. smjörlíki

1 tsk. lyftiduft

1/2 dl. mjólk

2 egg

1 tsk. lyftiduft

1 tsk. vanilludropar (má líka nota sítrónudropa) 

Allt sett í hrærivélarskálina og hrært vel saman með "káinu". 

  

eplakaka2 

Sett í vel smurt kökuform ca. 22 cm í þvermál. 

eplakaka3 

 Epli hreinsuð og skorin í báta og raðað yfir.

eplakaka4 

Kanilsykri stráð yfir. Bakað við 180 °C í um það bil 30 mínútur.

Gleymdi því miður að taka mynd af bakaðri kökunni en hún er góð bæði eins og hún kemur fyrir en einng er frábært að bera fram með henni þeyttan rjóma eða vanilluís. 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband