23.3.2012 | 23:27
Kjúklingasalat með Kittusósu
Fyrir ekki svo löngu kenndi hún Kitta mér að gera alveg hreint dásamleg salatsósu. Síðan þá hef ég markvisst verið að láta mér detta í hug uppskriftir sem hentar að hafa þessa sósu út á.
Þetta gerði ég um daginn þegar ég átti afgang af kornflexkjúkling http://bjarnveig.blog.is/blog/bjarnveig/entry/1223782, þetta er einmitt svona uppskrift sem mér finnst hvað skemmtilegust en hún byggir á að opna ísskápinn og athuga hvað er til og blanda því svo skemmtilega saman.
Fyrst er að gera sósuna, magn er bara til viðmiðunar og hver gerir eftir sínu höfði.
Kittusósa
1/2 - 1 dl Ólífuolía,
1/2 dl balsamikedik
safi úr 1/2 - 1 lime,
1 msk dijonsinnep
1-2 tsk steytt capers
Öllu blandað vel saman, einstök efni aukin/minnkuð eftir smekk. Ágætlega stór uppskrift en ég get lofað ykkur að þið munið gera allt til að klára hana, geymist líka alveg í ískáp í nokkrar vikur.
Þá er það salatið sjálft, uppskrift fyrir 1.
1-2 lúkur salatblanda að vild
1/4 af gúrku saxaður
1/2 paprika söxuð
6-8 konfekttómatar skornir til helminga
smá biti af púrrulauk skorinn í þunnar sneiðar
6-8 sveppir skorinn í þunnar sneiðar og smjörsteiktur á pönnu
1/2 bolli steiktur kjúklingur í litlum bitum (kjörið að nota afgangskjúkling)
Öllu blandað saman á disk/skál, sósunni hellt yfir og borið fram með góðu brauði.
Endurtek að það er hægt að nota hvaða grænmeti sem er í þetta um að gera að nýta það sem er til. Þá er einnig kjörið að hafa með þessu t.d. ristaðar furuhnetur eða graskersfræ og einnig er gott að setja smá hreinan fetaost yfir.
Þeir sem ekki borða kjöt geta sleppt kjúklingunum og sett baunir og/eða hnetur í staðinn.
Trúið mér þetta er ávanabindandi.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.